皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Kênh ở Venice cạn kiệt, Italy đối mặt với đợt hạn hán mới

admin2023-02-222sòng bạc trực tuyến

皇冠管理端登3网址皇冠管理端登3网址(www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3网址、皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,

Theo các nhà khoa học và nhiều nhóm môi trường, thời tiết khô hạn trong nhiều tuần mùa đông đã làm dấy lên lo ngại rằng Italy có thể phải đối mặt với một đợt hạn hán khác.

  • Hạn hán kéo dài, ngôi làng Ấn Độ tổ chức đám cưới cho ếch để cầu mưa  
  • Dân mạng hạn hán lời với thiết kế giếng trời cho nhà vệ sinh: Đi toilet phải đội mũ?  
  • Những thiết kế khiến người xem muốn "hạn hán" lời, đến tác giả nhìn lại cũng thấy xấu hổ  

Đợt hạn hán trên diễn ra sau khi Italy ban bố tình trạng khẩn cấp vào mùa hè năm 2022, với việc dãy núi Alps chỉ nhận được lượng tuyết rơi chưa bằng một nửa so với thông thường.

Cảnh báo được đưa ra khi Venice, nơi lũ lụt thường là mối quan tâm hàng đầu, phải đối mặt với tình trạng thủy triều xuống thấp bất thường khiến thuyền gondola (loại thuyền truyền thống của thành phố Venice), taxi nước và xe cứu thương không thể di chuyển qua một số con kênh nổi tiếng của thành phố này.

Các vấn đề ở Venice được cho là do sự kết hợp của nhiều yếu tố như thiếu mưa, hệ thống áp suất cao, trăng tròn và các dòng hải lưu.

Các sông và hồ của Italy đang bị thiếu nước trầm trọng, nhóm môi trường Legambiente cho biết hôm 20/2, trong đó chú ý tập trung vào khu vực miền Bắc nước này.

Po, con sông dài nhất của Italy chạy từ dãy núi Alps ở vùng Tây Bắc đến biển Adriatic, có lượng nước ít hơn 61% so với bình thường vào thời điểm này hàng năm.

Kênh đào ở Venice cạn đáy. (Ảnh: Reuters)

Vào tháng 7/2022, Italy đã phải hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm qua và ban bố tình trạng khẩn cấp ở các khu vực xung quanh sông Po, nơi chiếm khoảng 1/3 sản lượng nông nghiệp của cả nước.

Chuyên gia khí hậu Massimiliano Pasqui từ Viện Nghiên cứu khoa học Italy (CNR) được nhật báo Corriere della Sera trích dẫn: "Chúng ta đang ở trong tình trạng thiếu nước ngày càng gia tăng kể từ mùa đông năm 2020 - 2021. Chúng ta cần phục hồi với lượng mưa 500 mm ở các khu vực Tây Bắc, chúng ta cần tới 50 ngày mưa".

Mực nước hồ Garda ở miền Bắc Italy đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, khiến người dân có thể đến hòn đảo nhỏ San Biagio trên hồ thông qua một con đường lộ thiên.

Các dự báo thời tiết mới nhất đã thông báo về sự xuất hiện của mưa và tuyết rất cần thiết ở dãy Alps trong những ngày tới.

Hạn hán kéo dài, ngôi làng Ấn Độ tổ chức đám cưới cho ếch để cầu mưa

theo VTV

网友评论

热门标签