皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

新2最新网址(www.hg8080.vip):Trai tráng, cán bộ bảo vệ 'Tướng bà' khỏi bị bắt cóc ở hội đền Gióng

admin2023-01-2812Game Blockchain mới nhất

新2最新网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Lễ hội đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội) khai mạc vào sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng), diễn ra trong ba ngày với các nghi lễ truyền thống gồm lễ khai quang, lễ rước, lễ dâng hương, dâng hoa tre lên đền Thượng.

Từ 6h, người dân 6 xã trong huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã tập trung trước sân đền Thượng chuẩn bị nghi lễ dâng hương vào nơi thờ Thánh Gióng.

Nghi lễ rước giò hoa tre - thôn Vệ Linh (xã Phù Linh), tượng trưng cho những khóm tre xơ xác sau khi Thánh Gióng dùng để đánh giặc Ân. Dâng hoa lên đền Thượng xong, tre sẽ được tung ra trước sân đền cho người dự hội lấy để cầu may.

Lễ vật trầu cau sau khi lễ xong rước xuống đền Mẫu lễ tạ và chia lộc. Lực lượng công an đảm bảo an ninh để không xảy ra tình trạng tranh cướp lộc như mọi năm.

Trong số các kiệu rước thì kiệu "Tướng bà" được đưa từ đình làng Yên Tàng (xã Bắc Phú) là quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm từ người dân nhất. Đoàn rước kiệu "Tướng bà" bao gồm các cụ cao tuổi, cán bộ xã và 12 thanh niên trên 18 tuổi bảo vệ kiệu.

Bé gái từ 9 đến 12 tuổi, có gương mặt xinh xắn, thành tích tốt trong học tập, phẩm chất đạo đức tốt, gia đình văn hóa, còn đủ ông bà nội, ngoại. Năm nay, em Nguyễn Thị Huyền Trang (12 tuổi) được chọn vào vai "Tướng bà". Cô bé được rất nhiều người dân mừng tuổi để chúc mừng và cầu may mắn cho năm mới. Khi trên kiệu bất kể ai kể cả người lớn tuổi hơn cũng phải xưng "con" với "Tướng bà".

Những năm trước, tại đây có hiện tượng cướp "Tướng bà". Sau đó dân làng phải mang tiền, xôi gà tới chuộc.

Anh Nguyễn Văn Đông (áo vàng) bố của Huyền Trang cho biết "Tướng bà" sáng nay phải dậy từ 4h để trang điểm, anh và gia đình rất vinh dự vì được xã tuyển chọn. Sau khi làm lễ tại đền Thượng, "Tướng bà" được bảo vệ bởi đội dân quân để rời về làng.

Thôn Dược Thượng (xã Tiên Dược) dâng voi chiến lên đức Thánh Gióng,

Lễ hội đền Gióng diễn ra vào mùng 6 tháng Giêng hàng năm, thu hút hàng nghìn người tới tham dự và dâng hương. Lễ hội kéo dài hết tháng Giêng.

Những cuốn sách hay về xã hội

giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

网友评论

热门标签