皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Telegram游戏:Hà Nội: Người dân làng Tràng Cát tất bật “hái lá đếm tiền”

admin2023-01-145chơi tài xỉu bóng đá

新闻电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。新闻电报群包括新闻电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。新闻电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Thôn Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km, là nơi nổi tiếng với nghề trồng lá dong gói bánh chưng truyền thống. Thời điểm này, người dân tại thủ phủ lá dong truyền thống hối hả vào vụ thu hoạch.

Tại làng, mỗi hộ gia đình có khoảng hàng chục héc-ta lá dong được trồng khắp các khu vực đất ven nhà, dọc bờ suối hoặc vùng đất hoang. Dễ trồng, không mất quá nhiều công sức để chăm sóc, song những vườn lá dong đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân mỗi năm.

Gia đình nhà anh Tuấn có 4 sào đất trồng lá dong. Những ngày này, các thành viên trong gia đình anh đều tạm gác lại công việc khác để tập trung thu hoạch cho kịp thời vụ. Anh Tuấn cho biết: “Trồng và thu hoạch lá dong đỡ vất vả hơn trồng lúa và trồng hoa màu. Cây lá dong có thể thu hoạch 3 lần/năm, nhưng nếu khai thác với tần suất này thì lá sẽ không to, dày và đẹp. Bởi thế, hầu hết người dân đều chủ yếu khai thác lá để bán vào dịp cuối năm. Đây là thời điểm thị trường cần nhiều lá dong nhất”.

Vừa cắt lá, anh Tuấn vừa nói: “Năm nay lượng khách đặt mua sớm nên chúng tôi phải tranh thủ cắt ngày cắt đêm, mừng lắm vì lá dong được mùa được giá. Nhà tôi có 4 sào trồng, mỗi sào ước tính thu được khoảng 20.000 lá có thể thu về 20 triệu đồng/ sào”.

Cách đó không xa nhà bà Cúc với hơn 2 sào cây lá dong, năm nay gia đình bà ước tính cắt được hơn 50.000 lá. “Lá dong năm nay đẹp, bản to, ít sâu bệnh hơn các năm trước, nhiều người đặt lắm nên năm nay dân làng chúng tôi thu hoạch từ rất sớm”.

,

三公开船游戏www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船游戏(三公大吃小)游戏绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船游戏(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Cây lá dong cao từ 1-3m, việc cắt lá phải làm thủ công hoàn toàn. Đôi tay những người nông dân thoăn thoắt cắt lia lưỡi dao sắc nhọn về phía những chiếc lá, gặt hái thành quả cả năm chờ đợi. Được biết, mỗi ngày, dân làng Tràng Cát có thể cắt khoảng 4000 - 5000 lá dong.

Lá dong sau khi thu hoạch được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những lá rách, buộc thành từng bó 100 lá. Hiện, lá dong Tràng Cát đang được thu mua tại vườn với giá 80.000 - 120.000 đồng/100 tàu. Dự kiến cận Tết, giá có thể tăng thêm.

Người làng cho biết, sở dĩ, lá dong Tràng Cát được ưa chuộng từ xưa đến nay là bởi đây là giống lá nếp, bầu lá tròn, mềm, dai, mặt dưới có màu xanh non, cuống lá dài đồng màu với thân lá, chất lượng hơn hẳn lá dong ở những nơi khác. Dùng lá dong Tràng Cát để luộc bánh chưng, khi chín sẽ có màu xanh đẹp mắt và vị thơm đặc trưng hấp dẫn.

Rất đông thương lái đến chọn mua lá. Theo những tiểu thương này cho biết, năm nay lá dong tại làng Tràng Cát to, đều và đẹp nên giá thu mua sẽ cao hơn so với mọi năm.

Anh Tuấn Linh, một thương lái chuyên thu mua lá dong ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho hay, thời điểm này người dân bắt đầu đi tìm, chọn mua lá dong nên suốt 3 ngày nay anh đều phải đến làng Tràng Cát để nhập lá. “Đến nay, tôi cũng đã nhận được đơn hàng hơn 30.000 lá dong. Vì sử dụng xe máy nên mỗi chuyến tôi chỉ chở được 10 bó (1000 lá), 3 ngày nay liên tục chay rồi mà vẫn chưa đủ để kịp giao cho các tiểu thương”. Anh Linh nói.

,

Telegram游戏www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

热门标签