皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

皇冠信用盘开户:Xoá mù công nghệ trở thành phong trào và thanh niên là những người đi đầu

admin2022-12-294soi cầu xsmb ngày hôm nay

登1登2登3代理www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

Sau 2,5 ngày làm việc tích cực, hiệu quả,  sáng 16/12, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp.

Tại phiên làm việc thứ năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, ra mắt đại hội.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 144 đồng chí ra mắt Đại hội.

Một trong những nội dung quan trọng tại phiên làm việc thứ năm là việc ký kết Nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2022 - 2027.

Theo đó, Quy chế phối hợp gồm 11 điều, kèm theo Phụ lục Danh mục 45 nhiệm vụ phối hợp của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ với Ban Chấp hành T.Ư Đoàn. Cụ thể, Quy chế quy định về quan hệ phối hợp công tác của Chính phủ và Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

Chính phủ và Ban Chấp hành T.Ư Đoàn ký Nghị quyết liên tịch phối hợp công tác giai đoạn 2022 - 2027.

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cung cấp thông tin về tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho thanh thiếu niên; Phối hợp giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng; tạo điều kiện để thanh niên bình đẳng về cơ hội học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo; đoàn kết tập hợp thanh niên

Phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững cho thanh niên; phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; hội nhập quốc tế; Phối hợp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng; thực hiện pháp luật về trẻ em;

Phối hợp nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; Phối hợp phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc;

Phối hợp xây dựng, triển khai, thực hiện pháp luật, chính sách; giám sát, phản biện xã hội trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách đối với thanh thiếu nhi.

Tại phiên sáng 16/12, Đoàn Chủ tịch cũng công bố kết quả biểu quyết các nội dung Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI và Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung; thông qua Nghị quyết Đại hội và bế mạc Đại hội.

Thanh niên phải có khát vọng mãnh liệt và sáng tạo khác thường

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư, lãnh trách nhiệm nặng nề của nhiệm kỳ XII. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, Ban Chấp hành khoá XII sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, là hạt nhân dẫn dắt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi theo đúng chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tính tiên phong của thanh niên Việt Nam và mong muốn thanh niên tự đặt ra nhiệm vụ mở đường trong nhiều lĩnh vực.

Phó Thủ tướng cũng nêu, nhiệm kỳ qua, việc thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ và T.Ư Đoàn đã đạt được những kết quả toàn diện, là tiền đề để hôm nay Chính phủ tiếp tục ký kết với T.Ư Đoàn, trong đó có thực hiện việc phối hợp, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, phát huy năng lực thanh niên trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Nhấn mạnh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng cho rằng, thanh niên có đóng góp rất lớn, nhiều hoạt động tích cực, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái. Đoàn đã có nhiều sáng kiến, nhiều chương trình như triệu túi an sinh, gian hàng 0 đồng, ATM gạo…

Phó Thủ tướng nêu, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đặt ra các nhiệm vụ phát triển đất nước đến 2030 – 2045, Nghị quyết liên tịch góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra, trong đó có vai trò rất lớn của thanh niên.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình khởi nghiệp sáng tạo. “Tinh thần quốc gia khởi nghiệp là khát vọng khởi nghiệp cho mình, khởi nghiệp kiến quốc của tuổi trẻ, để đất nước chúng ta giàu mạnh. Không nhất thiết phải có thu nhập cao nhất, không thể nghèo, nhưng có cuộc sống an lành, nhiều tình yêu thương. Khởi nghiệp phải lan toả chính từ thanh niên, thế hệ trẻ ra toàn xã hội” - Phó Thủ tướng nói.

,

皇冠信用盘开户www.hg8080.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,

Đề cập đến vấn đề chuyển đổi số, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, đây là thời cơ của chúng ta. Đồng thời nhận định, dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng xếp hạng Chính phủ điện tử Việt Nam vẫn còn khiêm tốn, nên chúng ta phải làm chuyển đổi số một cách thực sự.

“Vậy ai có thể đi đầu trong chuyển đổi số? Cũng chỉ có thanh niên thôi. Chúng ta phải làm sao để trở thành một phong trào xoá mù công nghệ trên toàn xã hội, giống như chúng ta đã xoá mù chữ thời bình dân học vụ, và những người thầy đầu tiên chắc chắn phải từ các bạn trẻ. Làm sao ngay trong lực lượng trẻ phải sử dụng thật tốt công nghệ thông tin và lan ra toàn xã hội” - Phó Thủ tướng cho hay.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh khẩu hiệu của Đại hội Đoàn toàn quốc XII, nhấn mạnh đầu tiên hai chữ “Khát vọng”, chốt lại bằng “Sáng tạo”. “Tuổi trẻ phải có khát vọng, tôi thấy rằng phải mãnh liệt hơn nữa” - Phó Thủ tướng nói, đồng thời cho rằng, đất nước chúng ta trải qua nhiều năm chiến tranh, hoàn cảnh khác nhiều nước khác trên thế giới. Nhưng, trong hơn 20 năm đổi mới (thông tin đến năm 2014), Việt Nam là nước tăng trưởng nhanh đều thứ hai trên thế giới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá XII. 

Phó Thủ tướng cũng nêu, để thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, tăng trưởng tối thiểu mỗi năm phải đạt 7%. Khi đã phát triển, để tiếp tục tăng trưởng cao là rất khó. Các nước phát triển hiện tăng 1 – 2% là rất khó. Nghị quyết Đại hội Đảng đặt mục tiêu giai đoạn 2021 – 2030 phải tăng trưởng tối thiểu 7%, giai đoạn đến 2045 phải ít nhất 6%. “Để làm được việc này là vô cùng khó, phải bằng khát vọng mãnh liệt, sáng tạo khác thường”, Phó Thủ tướng nói, đồng thời nhấn mạnh tinh thần khát vọng phải như những thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, diệt giặc đói, giặc dốt…

Nhấn mạnh mục tiêu Đại hội Đảng XIII đặt ra rất cao, phải thực hiện bằng cách sáng tạo. Trung ương Đoàn thời gian qua đã sáng tạo trong nhiều công việc, cụ thể như hoàn thành 23 triệu địa chỉ số rất chính xác, tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực. “Đổi mới là một quá trình, không chỉ có hoa hồng, phải trăn trở, thai nghén cái mới. Việt Nam hiện xuất khẩu lúa gạo đứng đầu thế giới, nhưng trước đây thì thiếu thốn lương thực. Việc này giải quyết được bằng khoán 10, khoán 1. Sáng tạo cộng khát vọng mở đường sẽ cho cách làm mới. Người mở đường bao giờ cũng vất vả, thậm chí thiệt thòi. Không phải là thanh niên thì là ai bây giờ”, Phó Thủ tướng nói. 

Tiên phong trong hành động và tự đặt ra nhiệm vụ mở đường

Một ví dụ nữa, theo Phó Thủ tướng, thời còn nhỏ, tờ mờ sáng, ông nghe được thanh niên trong làng, xã tập thể dục, hô vang khẩu hiệu: Rèn luyện thân thể, thống nhất Tổ quốc; Rèn luyện thân thể, kiến thiết đất nước. “Thời đó là khát vọng bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước. Chúng ta tổ chức Hội khoẻ Phù đổng, cứ băn khoăn đi tìm khẩu hiệu. Tôi nghĩ rằng nên sử dụng khẩu hiệu về rèn luyện thân thể, kiến thiết đất nước. Phải thổi vào lòng người tinh thần kiến thiết đất nước. Nếu không có khát vọng, không đột phá sáng tạo thì không đạt được mục tiêu đặt ra” - Phó thủ tướng nói.

Đề cập đến vấn đề học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, năng lực hội nhập quốc tế của thanh thiếu niên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, mở cửa là bước ra thế giới chứ không chỉ mở cửa để cho nước ngoài vào. Vấn đề đầu tiên trong quá trình mở cửa, hội nhập đó là giao tiếp, đó là ngôn ngữ.

“Có bạn nói với tôi rằng, bây giờ thời đại trí tuệ nhân tạo, không cần học ngoại ngữ, cứ đeo tai nghe vào nói là người ta nói lại. Tôi cũng không phản đối. Nhưng dù sao ngôn ngữ trực tiếp cũng giúp chúng ta hiểu nhau hơn. Đến một lúc nào đó việc hiểu sâu sắc sẽ thành quyết định, hiểu vừa vừa thôi chưa được” - Phó Thủ tướng nói.

Tuy nhiên, ngoài học ngoại ngữ, theo Phó Thủ tướng, cũng cần học thật nhiều và thật sâu hơn ngôn ngữ dân tộc, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, chú trọng học hỏi, tìm hiểu về văn hoá truyền thống rất đỗi tự hào của dân tộc ta. Đồng thời tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm của cuộc sống hiện đại, lành mạnh từ thế giới bên ngoài.

“Chúng ta đừng quên rằng, chúng ta được bè bạn quốc tế trân trọng không chỉ vì chúng ta anh dũng trong các cuộc chiến đấu, càng không phải vì chúng ta giàu có phát triển mà chính là vì chúng ta có một nền văn hiến rực rỡ, có một nền văn hoá rất đậm đà bản sắc dân tộc” - Phó Thủ tướng bày tỏ.

Vấn đề thứ tư được Phó Thủ tướng đề cập là bảo vệ trẻ em, thanh niên trước nguy cơ bị xâm hại trên không gian mạng. Theo Phó Thủ tướng, chúng ta không thể không tham gia vào không gian mạng. “Trước đây, chúng ta từng nói bảo vệ biên giới, vùng đất, vùng trời, vùng biển, bây giờ là vùng vũ trụ, cao hơn nữa là vùng không gian mạng” - Phó Thủ tướng cũng đặc biệt lưu ý. Đồng thời cho rằng, không gian mạng rất phức tạp, đặc biệt đối với thế hệ thanh thiếu niên, dễ làm cho thay đổi hành vi. Nên phải vào và làm chủ không gian mạng.

Vấn đề cuối cùng là bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đây là một khó khăn thực sự. Hà Nội bao năm nay thời tiết thay đổi hoàn toàn, rồi Đồng bằng sông Cửu Long, nước biển dâng gây ngập lụt diện rộng ở nhiều tỉnh.

“Nhưng chúng ta không vì thế mà sợ hãi, mà phải chủ động biết trước mà khắc phục, biến nguy thành an và bằng những hành động rất thiết thực” - Phó Thủ tướng nói.

“Với thanh niên, chúng ta phải luôn nhớ lời của Tổng Bí thư về hai chữ: Tiên phong. Tôi muốn nhắn nhủ thêm với các bạn, tiên phong ấy có một khía cạnh nhỏ, là hãy tự đặt cho mình nhiệm vụ mở đường trong một việc nào đó dù là rất nhỏ. Việc mở đường bao giờ cũng rất khó khăn nhưng nếu tất cả chúng ta đều là người mở đường vì một mục tiêu tốt đẹp thì đất nước của chúng ta nhất định sẽ phát triển nhanh hơn, bền vững hơn” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ tới thanh niên.

,

皇冠手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠手机管理端即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

网友评论

1条评论
  • 2022-12-29 00:14:54

    “I offer my humblest apologies,” said Syed Saddiq.可以,在看

热门标签